วิธีดู iphone ว่าเป็นเครื่อง Refurbished / Replace / เครื่องเดิมๆ

บทความนี้ เขียนไว้เพื่อลูกค้าที่ซื้อสินค้าจากเราไปจะได้ไขข้อสงสัยนะครับว่าตัวไหนเป็นเครื่องเดิมๆ จากศูนย์หรือตัวไหนเป็นเครื่อง Refurbished (รีเฟอร์บิช)

ขั้นแรก : ดูโมเดลเครื่องให้เป็น
ลองดูตามภาพนะครับ โมเดลเครื่องดูได้ง่ายๆ ที่ Settings -> General -> About ถ้าเป็นเมนูไทยก็ ตั้งค่า -> ทั่วไป -> เกี่ยวกับ
แล้วลองดูที่ Model Number ครับ เช่นของผม MQACTH/A ให้เราดูที่อักษรตัวแรกครับ (ของผมจะเป็น M)

ขั้นต่อไป : วิธีดูว่าเป็นเครื่องแบบไหน
M – เป็นเครื่องเดิมๆ จากศุนย์ครับ
F – เครื่อง Refurbished อาจผ่านการซ่อมจากศุนย์ หรือเปลี่ยนอะไหล่จากศูนย์ครับ
N – เป็นเครื่องที่ได้ผ่านการเคลมเปลี่ยนมาครับ คือเปลี่ยนใหม่เลย ไม่ได้ซ่อมครับ เช่นเครื่องตกน้ำเป็นต้น

หลักๆ เรารู้แค่นี้พอครับผม 🙂

สุดท้ายร้านเราขอออกตัวนิดนึงนะครับว่า ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Refur หรือเครื่อง Replace หรืออะไรก็ตาม ก็สามารถใช้งานได้ปกตินะครับไม่ต้องกังวล เพราะขั้นตอนหรือกระบวนการทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเครื่อง ( Replace ) หรือการซ่อมและทำความสะอาด ( Refurbish ) นั้นได้กระทำโดยฝีมือช่างผู้ชำนาญของ Apple นั่นเองครับ สบายใจได้ เลขโมเดลเปลี่ยน แต่การใช้งานไม่เปลี่ยนครับผม

แชร์ :

บทความอื่นๆ

สงกรานต์2024

ประกาศวันหยุดร้านช่วงสงกรานต์ 2024

Happy Songkarn Days 2024 !!! สวัสดีปีใหม่ไทย และสุขสันต์วันสงกรานต์นะครับ ขอให้ลูกค้าทุกท่าน ท่องเที่ยวกันในวันเทศกาล และเล่นน้ำกันอย่างมีความสุขนะครับ ทางร้านจำนำทูโกขอประกาศวันหยุดร้านนะครับ ร้านหยุดสงกรานต์ 5 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2567 – อังคารที่ 16 เมษายน 2567 ทั้ง 2

อ่านเพิ่มเติม »
unpair-apple-watch

apple watch ยกเลิกการจับคู่ยังไง ดูที่นี่ได้เลยครับ

ก่อนจะเราจะทำการขาย หรือยก apple watch ให้ใคร ควรเลิกจับคู่นี้ก่อนเสมอๆ นะครับ เพราะมันจะเป็นการปลดล็อค icloud ของตัว apple watch อีกทั้งยังลบข้อมูลส่วนตัวของเราจากนาฬิกาอีกด้วยครับ วิธีขั้นตอนก็ไม่ยาก ทำตามนี้ได้เลยครับ   สิ่งที่ต้องมีคือ Apple Watch โทรศัพท์ iphone ที่เชื่อมต่อกับ Apple watch  

อ่านเพิ่มเติม »
แนะนำโทรศัพท์ ไอโฟนราคาไม่เกิน 10000 มือสอง

แนะนำ ไอโฟนราคาไม่เกิน 10000 (มือสอง) ช่วงต้นปี 2024

สวัสดีครับ ร้านจำนำทูโก ขออนุญาตแนะนำการเลือกซื้อ ไอโฟนราคาไม่เกิน 10000 ที่เป็นมือสองนะครับ (มือ 1 ราคานี้แบบปกติไม่มีแน่นอนครับ) ซึ่งในวันที่ผมโพสไปคือวันที่ 6/2/2567 นะครับ ลองเอาไปบวกลบอ้างอิงดูได้เลยครับผม ที่ตั้งโพสนี้มาเพราะมีลูกค้าที่จะซื้อสินค้าจากร้านเราถามคำถามนี้มาเยอะ เลยอยากมาแนะนำให้ท่านๆ ได้รู้กันในราคากลางๆ ตลาดที่ขายกันอยู่เผื่อเป็นแนวทางได้นะครับ บทความนี้ขอแนะนำเฉพาะตัวที่ยังน่าเล่นอยู่นะครับผม   ไอโฟนราคาไม่เกิน 10,000 มีรุ่นไหน และราคาเท่าไร? iphone xr

อ่านเพิ่มเติม »