วิธีดู iphone ว่าเป็นเครื่อง Refurbished / Replace / เครื่องเดิมๆ

บทความนี้ เขียนไว้เพื่อลูกค้าที่ซื้อสินค้าจากเราไปจะได้ไขข้อสงสัยนะครับว่าตัวไหนเป็นเครื่องเดิมๆ จากศูนย์หรือตัวไหนเป็นเครื่อง Refurbished (รีเฟอร์บิช)

ขั้นแรก : ดูโมเดลเครื่องให้เป็น
ลองดูตามภาพนะครับ โมเดลเครื่องดูได้ง่ายๆ ที่ Settings -> General -> About ถ้าเป็นเมนูไทยก็ ตั้งค่า -> ทั่วไป -> เกี่ยวกับ
แล้วลองดูที่ Model Number ครับ เช่นของผม MQACTH/A ให้เราดูที่อักษรตัวแรกครับ (ของผมจะเป็น M)

ขั้นต่อไป : วิธีดูว่าเป็นเครื่องแบบไหน
M – เป็นเครื่องเดิมๆ จากศุนย์ครับ
F – เครื่อง Refurbished อาจผ่านการซ่อมจากศุนย์ หรือเปลี่ยนอะไหล่จากศูนย์ครับ
N – เป็นเครื่องที่ได้ผ่านการเคลมเปลี่ยนมาครับ คือเปลี่ยนใหม่เลย ไม่ได้ซ่อมครับ เช่นเครื่องตกน้ำเป็นต้น

หลักๆ เรารู้แค่นี้พอครับผม 🙂

สุดท้ายร้านเราขอออกตัวนิดนึงนะครับว่า ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Refur หรือเครื่อง Replace หรืออะไรก็ตาม ก็สามารถใช้งานได้ปกตินะครับไม่ต้องกังวล เพราะขั้นตอนหรือกระบวนการทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเครื่อง ( Replace ) หรือการซ่อมและทำความสะอาด ( Refurbish ) นั้นได้กระทำโดยฝีมือช่างผู้ชำนาญของ Apple นั่นเองครับ สบายใจได้ เลขโมเดลเปลี่ยน แต่การใช้งานไม่เปลี่ยนครับผม

แชร์ :

บทความอื่นๆ

วิธีการเช็คประกันโน๊ตบุ๊ค เช็คประกันมือถือยี่ห้อต่างๆ

หน้านี้จะแนะนำวิธีการเช็คประกัน หรือ รวม Link สำหรับการเช็คประกันโน๊ตบุ๊ค หรือมือถือ ของค่ายต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้่ววิธีการก็คือ นำเลข Serialnumber หรือเลข Product ของสินค้า มักจะติดอยู่ตรงสติกเกอร์ใต้ฝาเครื่อง หรือบางรุ่นก็อยู่ใต้ Battery ก็ต้องถอดแบตเตอรี่ออกมาก่อนครับ จึงจะเห็นเลข หากใครมีวิธีไหนที่ง่ายกว่านี้ รบกวนทักเฟสมาบอกได้นะครับขอบคุณครับ สามารถคลิกได้ที่ยี่ห้อที่ต้องการรู้วิธีได้เลยจ้า วีธีการเช็คประกัน Acer สามารถเช็คประกันโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Acer ได้โดยดูเลข S/N

อ่านเพิ่มเติม »
reset macbook pro

วิธีรีเซ็ทพาส macbook pro/air ในกรณีลืมพาส

บทความนี้จะบอกวิธีการปลดล๊อกรหัสเข้า OS ของ Macbookpro นะครับ หลายท่านอาจเคยใส่พาสเวริ์ดในแมคบุ๊คไว้ แรกๆ ก็จำได้ แต่พอใช้ไปสักพักดันลืมเอง (ที่ลืมส่วนใหญ่คือ ตั้งแบบ Automatically Login หรือล๊อกอินอัตโนมัติ) เลยทำให้หลงลืมกันไป บางท่านอาจจะต้องเหนื่อยเอาเข้าศูนย์ เสียเวลากันไปหลายชั่วโมง หรือหลายวันเลยครับ ส่วนวิธีมีดังนี้ครับ วิธีปลดรหัส Password MacbookPro 1. รีบูทเครื่องใหม่2. ระหว่างกำลังบูท

อ่านเพิ่มเติม »
ร้าน jumnum2go สาขารามคำแหง ลาดพร้าว เปิดแล้ววันนี้

ร้านเปิดสาขาใหม่ Jumnum2go สาขารามคำแหง53

สวัสดีครับ วันนี้จะมาแนะนำสาขาใหม่ ใกล้ ม.รามคำแหง นิดเดียวนะครับ อีกทั้งยังใกล้ๆ กับสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน อีกด้วยครับผม สาขานี้คือ Jumnum2go สาขารามคำแหง 53 ครับ อยู่ภายในโครงการ มาเช่ ครับผม เอาเป็นว่าหากอยู่ใกล้ตรงสาขาไหนไปที่นั่นได้เลยครับ บริการเหมือนกันครับผม ข้อมูลเกี่ยวกับสาขานี้ เปิดวันแรก 1 ธันวาคม 2566 อยู่ภายในโครงการ Marche

อ่านเพิ่มเติม »